BÁN ĐẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU? Ở ĐÂU ĐANG SỐT? THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU TỪ A ĐẾN Z

Sân Golf The Bluff Hồ Tràm

1.Tổng quan về tình hình mua bán đất Bà Rịa – Vũng Tàu

Thị trường nhà đất Bà Rịa Vũng Tàu có liên quan mật thiết đến tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như của vùng Đông Nam Bộ.

Những năm gần đây, các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu…được hưởng lợi lớn về kinh tế, tốc độ tăng trưởng vượt bậc nhờ thế mạnh sẵn có cũng như được Chính phủ ưu tiên phát triển kinh tế – hạ tầng để giãn dân tại TP.HCM.

Thị trường bất động sản tại các tỉnh này cũng bắt nhịp theo xu thế đó. Hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai giáp ranh TP.HCM nên nhanh chóng sốt đất sớm hơn, đến năm 2015 đến lượt Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An nắm bắt cơ hội của mình.

mua bán đất ở bà rịa vũng tàu
Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây

 Đặc biệt, Bà Rịa Vũng Tàu với rất nhiều lợi thế nổi trội mà các tỉnh thành khác không có như vừa phát triển mạnh công nghiệp, vừa có lợi thế du lịch biển, đường bờ biển dài và có nhiều thắng cảnh, có thế mạnh khai thác dầu khí, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy hải sản lớn, cảng Cái Mép (cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam), hạ tầng đồng bộ, có suối nước nóng Bình Châu (suối khoáng lớn nhất khu vực Đông Nam Á), không khí mát mẻ quanh năm…Nhờ đó Bà Rịa Vũng Tàu luôn nằm trong top đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế, thu hút đầu tư FDI, đặc biệt là luôn nằm trong top 5 tỉnh thành đóng góp lớn nhất cho thu ngân sách quốc gia. 

Dự kiến kinh tế và dân số (xét về số lượng người nhập cư từ nơi khác đến) tỉnh này sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Vì vậy, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu luôn rất sôi động.

Nhu cầu mua bán đất Bà Rịa Vũng Tàu luôn rất cao, thể hiện rõ qua số lượt tìm các từ khóa về bất động sản trên các công cụ tìm kiếm. Như tại thời điểm tháng 12 năm 2021, trong tháng có 1000 lượt tìm các từ khóa “bán đất vũng tàu” (tăng 90%), “bán đất bà rịa vũng tàu” (tăng 504%), “mua bán nhà đất vũng tàu” (tăng 173%), 320 lượt tìm từ khóa “bán đất bà rịa”, 880 lượt tìm từ khóa “bán đất phú mỹ”, 390 lượt tìm “bán đất hồ tràm”, 260 lượt tìm “bán đất đất đỏ”…trong vòng 30 ngày.

2.Sốt đất tại Bà Rịa Vũng Tàu. Danh sách các khu vực đang sốt

Từ năm 2015 đến nay với nhiều cơn “sốt đất” tại nhiều địa điểm như TP. Bà Rịa (2015 – 2016), xã Hòa Long ( 2021), Thị Xã Phú Mỹ (2020), huyện Xuyên Mộc gồm Hồ Tràm – Bình Châu (2019 và cuối 2021), Phước Tân (cuối 2020 – đầu 2021), huyện Đất Đỏ gồm Lộc An – Láng Dài (2018 và 2020), Long Mỹ (cuối 2020)…

sốt đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Sốt đất ở nhiều nơi ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Tác giả đã có dự đoán đúng các cơn sốt đất ở TP. Bà Rịa (2016), Phước Bửu (2020), Phước Tân (đầu 2021). Theo nhận định của tác giả, các khu vực lên cơn sốt tiếp theo sẽ là xã Bông Trang, Hòa Bình (huyện xuyên Mộc – đầu 2022), Châu Đức (cuối 2022 – đầu 2024), Kim Dinh – Chu Hải (Bà Rịa đầu 2023 – 2025)…Vì sao tác giả khẳng định như vậy, mời các bạn xem tiếp phần bên dưới sẽ rõ.

3.Có nên mua bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu

Tại sao nên mua bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu? Có nhiều lý do để mua đất ở tỉnh này, trong đó có một số lý do chính như sau:

 • Bà Rịa – Vũng Tàu có rất nhiều thế mạnh nổi trội so với các tỉnh khác cả về tự nhiên lẫn kinh tế – hạ tầng (như đã đề cập ở trên).
 • Giá đất BRVT còn rẻ hơn các tỉnh ở khu vực Đông Nam Bộ (như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…nhiều), giá đất ở chỉ từ 3,5 triệu/ m2, giá đất nông nghiệp chỉ từ 600k/ m2…
 • Xu hướng phát triển kinh tế hiện nay trên toàn cầu đều là xu hướng phát triển về hướng biển (trường hợp của Việt Nam hướng biển là hướng Đông). Các thành phố lớn trên thế giới hầu hết như New York, Los Angeles (Mỹ), Thượng Hải, Quảng Châu, Thiên Tân, Thấm Quyến (Trung Quốc)… đều ở ven biển. Nhìn lại thực tế ở nước ta mấy năm nay cũng đi theo xu hướng đó. TP. HCM phát triển về phía Đông và ra đời TP. Thủ Đức, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu đều thi nhau phát triển kinh tế rất nhanh. Các đại đô thị cũng mọc lên ở hướng Đông: Vin city, Aqua city, Swancity, Novaworld Hồ Tràm, Novaworld Phan Thiết…
 • Số lượng các khu công nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ về BRVT càng ngày càng nhiều, tỷ lệ tăng trưởng của năm sau luôn cao hơn năm trước.
cảng cái mép
Cảng Cái Mép – Thị Vải
 • Các đại công trình như sân bay Long Thành, đường Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Phước An (bắt qua sông Đồng Nai) sẽ là những mảnh ghép quan trọng cho kết nối vùng…Từ đó việc di chuyển giữa các tỉnh TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An – BRVT – càng ngày càng dễ dàng. 
 • Về phía mình, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn là tỉnh đi đầu trong việc phát triển các đường xá nội bộ trong tỉnh, bạn có thời gian đi khảo sát các vùng quê, cho dù dân cư thưa thớt nhưng hầu hết là đường nhựa, đường xá khang trang.

hạ tầng đường xá bà rịa vũng tàu

 • Nhờ đó tỷ lệ tăng dân số cơ học ở BRVT luôn tăng đều đặn hằng năm. Tăng dân số cơ học mới chính là động lực chính giúp phát triển kinh tế, chứ không phải tỷ lệ sinh thô. Tăng dân số cơ học là nhờ dòng di dân từ các tỉnh thành khác đến BRVT, mà hầu hết là dân số trong độ tuổi lao động gồm các chủ doanh nghiệp, trí thức và công nhân…Vì vậy họ có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội ở tỉnh này.
 • Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai (second home) của dân các thành phố lớn tăng mạnh. Khi bạn có tiền và muốn có một ngôi nhà thứ hai để đi về nghỉ ngơi vào các dịp cuối tuần, lễ tết…thì bạn sẽ chọn ở đâu? Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Hồ Tràm…? Tất cả đều rất đẹp nhưng chọn ở đâu để đi về nhanh chóng, dễ dàng, đường đi không quá dài? Xét về địa điểm đẹp, gần Sài Gòn nhưng có biển thì Vũng Tàu, Hồ Tràm – Bình Châu là lựa chọn hợp lý nhất.
mua biệt thự Novaworld Hồ Tràm
Dự án Novaworld Hồ Tràm

3.1. Mua đất để ở, làm ăn

Từ ngàn đời nay, hễ đất lành thì chim đầu, khu vực nào có nhiều điều kiện thuận lợi để làm ăn sinh sống thì quần tụ dân cư, địa điểm nào đẹp, an toàn, dễ đi thì thu hút nhiều người đến tham quan, nghỉ ngơi/ sinh sống. Ở vùng Đông Nam Bộ nước mình, Bà Rịa Vũng Tàu đang là địa điểm lý tưởng để cư dân TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đổ về sở hữu second home.

biệt thự second home Novaworld Hồ Tràm
Biệt thự second home Novaworld Hồ Tràm

Bên cạnh đó, một nơi trong một thời gian dài kinh tế phát triển, có nhiều công ăn việc làm, điều kiện sinh sống thuận lợi, văn minh thì nhiều người sẽ chọn nơi đó làm chốn an cư lạc nghiệp.

Vì vậy, xu hướng nhiều người sở hữu cho riêng mình ít nhất 1 lô đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu càng ngày càng tăng.

Sân Golf The Bluff Hồ Tràm
Sân Golf The Bluff Hồ Tràm

3.2. Mua đất để đầu tư

Suy cho cùng, mua đất đầu tư là để bán trong tương lai cho những người mua cuối cùng để ở hoặc phát triển xây dựng – kinh doanh. Nếu nhu cầu mua đất ở, làm ăn sẽ tăng nhanh trong tương lai gần thì như một lẽ tất yếu, nhu cầu mua đất đầu tư sẽ tăng mạnh để đi trước đón đầu.

Nếu nhóm khách mua đất để ở quan tâm nhiều khi các hạ tầng, tiện ích, xã hội đã tương đối ổn định (trường hợp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là các địa điểm như TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, thị trấn Long Hải (H. Long Điền), TT Phước Hải, TT Đất Đỏ (H. Đất Đỏ), TT Phước Bửu (H. Xuyên Mộc) thì nhóm khách mua đất đầu tư thường nhanh chóng bắt tay khi đón nhận được những thông tin mới về các dự án phát triển đường xá, cảng biển, sân bay, resort nghĩ dưỡng ven biển…

Đó là lý do vì sao các địa điểm như Lộc An, Long Mỹ (H. Đất Đỏ), Hồ Tràm, Bình Châu,  Phước Tân (H. Xuyên Mộc) lên “cơn sốt” trong thời gian vừa qua. Còn trường hợp của thị xã Phú Mỹ là đang ở giai đoạn chuyển tiếp sang giai đoạn phát triển ổn định, trong đó căn cơ chủ lực của sự phát triển ở khu vực này là các khu công nghiệp, cảng biển, logistics và gần sân bay Long Thành, vì vậy giá đất Phú Mỹ luôn tăng nhẹ và đều đặn qua các năm.

4. Nên mua bán loại đất gì ở Bà Rịa Vũng Tàu

Để trả lời cho câu hỏi nên mua đất gì ở Bà Rịa Vũng Tàu thì trước hết chúng ta phải tính đến mục đích mua đất để làm gì?

Các mục đích mua đất phổ biến ở khu vực này phổ biến là:

 • Mua đất để làm second home, homestay, farmstay. Trường hợp này thì chúng ta nên mua đất ở có diện tích lớn từ 500m2 trở lên, đất xào, đất mẫu (đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hằng năm khác, nếu có một ít thổ cư thì quá tốt) gần biển hoặc gần các trục đường chính thuận tiện di chuyển ra biển.
 • Mua đất để xây khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, cà phê, karaoke. Loại này tương đối giống ở trên nhưng thường gần các địa điểm vui chơi, danh lam thắng cảnh cũng như men theo các trục đường chính, đường ô tô đi được và phải dễ kết nối với các tiện ích xung quanh.
 • Mua đất để xây phòng trọ. Trường hợp này phục vụ chủ yếu cho đối tượng lao động phổ thông, di cư từ nơi khác đến làm việc tập trung tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, dự án xây dựng lớn…vậy nên chọn mua đất không quá xa các công trình trên để người thuê dễ dàng di chuyển đi làm.

5. Nên mua đất ở đâu ở Bà Rịa Vũng Tàu là tốt nhất?

Thật sự, tác giả không có câu trả lời cho câu hỏi mua đất ở đâu là tốt nhất, mà chỉ trả lời cho câu hỏi mua đất ở đâu là phù hợp nhất? Nếu chúng ta mua đất để đầu tư, chúng ta nên đặt mình vào trường hợp mua để bán cho ai, suy cho cùng thì cũng là để bán cho người sử dụng đích.

Khi một người mua đất để sử dụng, trước khi mua họ thường đặt ra các câu hỏi như mua ở đâu để gần chỗ làm việc/ dễ kinh doanh, đường xá khang trang, di chuyển dễ dàng, thuận tiện đến nhiều địa điểm như chợ, trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước, địa điểm vui chơi, nhà hàng, cà phê…nhưng đất phải có giá cả phải chăng và trong tầm tài chính mà khách có thể chi trả được.

Một số người mua để dành cho sau này, chưa sử dụng liền thì thường quan tâm đến khu nào trong tương lai sẽ phát triển mạnh, trong khi giá đất hiện tại còn rẻ, có lợi lúc mua khi so sánh với các khu vực khác.

Nói về chuyện đầu tư loại đất gì ở đâu thì phải đặc biệt chú trọng vào việc quy hoạch 5 ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là công nghiệp, cảng biển, logistics, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Việc xác định lô đất định mua sẽ phục vụ cho đối tượng nào sau này sẽ giúp chúng ta dễ dàng chọn lựa khu vực mua, vị trí, diện tích, loại đất và dự báo mức giá có thể chi trả. Ví dụ, bạn muốn mua đất để sau này có thể xây phòng trọ, cho thuê kho bãi, mở quán cơm hay cung cấp suất ăn công nghiệp thì nên chọn đất ở gần các khu công nghiệp hiện hữu hoặc các vị trí được quy hoạch sẽ xây khu công nghiệp trong tương lai, trường hợp này sẽ rất phù hợp cho đất tại Phú Mỹ, Suối Nghệ (H. Châu Đức), KCN Đất Đỏ…Nếu bạn muốn  bán cho khách làm nông trại, nhà vườn lớn, farmstay thì các khu vực như Châu Đức, các xã phía tây huyện Đất Đỏ và Xuyên Mộc có lẽ sẽ hợp lý. Nếu bạn muốn làm bán cho khách làm nhà hàng, hotel, homestay, karaoke, shop bán hàng… thì các vị trí tại TP. Vũng Tàu, Bà Rịa, Phước Hải, đặc biệt là khu vực phía đông huyện Xuyên Mộc gồm Hồ Tràm – Hồ Cốc – Bình Châu – Phước Tân – Phước Bửu là một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời. 

mua bán đất Phước Bửu Xuyên Mộc
Thị trấn Phước Bửu, Huyện Xuyên Mộc

Huyện Xuyên Mộc đang được tỉnh ưu tiên đầu tư phát triển, đặc biệt là cơ sở hạ tầng trong giai đoạn 2021-2022 để đẩy mạnh phát triển du lịch biển còn quá nhiều tiềm năng, theo tác giả dự đoán thì giá đất sẽ còn “sốt” trong một vài năm tới. Tác giả cũng bán vài lô đất ở TP. Bà Rịa để đầu tư vào huyện này. Tiền thì ít chứ số lượng lô đất đẹp tác giả phát hiện và thống kê lại thì rất nhiều. Anh/ chị em nào cần thì liên hệ mình để gặp chủ luôn nhé. SĐT mình là 0932.152.369

Dự đoán tiếp theo của tác giả, khu vực phát triển tiếp theo trong giai đoạn 2023-2025 sẽ là Châu Đức và các xã phía tây bắc huyện Xuyên Mộc, đơn giản là khu vực này có quỹ đất rộng để phát triển công nghiệp. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng tất yếu, thử nhìn lại chặn đường 20 năm phát triển của đất nước, giai đoạn 2010-2020 chính phủ tập trung phát triển du lịch, đó là lý do tại sao các thành phố ven biển đẹp như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng, Sầm Sơn, Hải Phòng, Hạ Long…phát triển vượt bậc. Giai đoạn 2020 – 2030 sẽ được đẩy mạnh để phát triển công nghiệp và xuất khẩu, đó là lý do hiện nay các đường cao tốc được đầu tư xây dựng rất nhiều và nhanh chóng, tạo đà chuẩn bị cho việc vận chuyển, thông thương hàng hóa nhanh chóng.

Bà Rịa – Vũng Tàu với lợi thế hiếm có là vừa phát triển du lịch vừa phát triển công nghiệp, lại có cảng nước sâu Cái Mép đứng ra “bảo kê” thì không lý do gì mà kinh tế – xã hội không phát triển. Châu Đức, Xuyên Mộc với quỹ đất rộng, dân thưa, dễ quy hoạch, giá đất còn rẻ…nên tiềm năng phát triển sẽ cực kỳ lớn. 

bán đất hồ tràm
Bãi biển Hồ Tràm

Xem thêm: Du lịch Hồ Tràm – Hồ Cốc

Tính về trung hạn, theo tác giả, trục đường tỉnh lộ 328, Phước Tân – Suối Rao, Ngãi Giao – Hòa Bình sẽ bắt nhịp nhanh chóng và dòng lưu lượng người đi du lịch từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đổ về bãi tắm công cộng ở Ngã Tư Hồ Tràm và bãi tắm cộng đồng Hồ Cốc. Bởi vì, đây là đường đi nhanh nhất sau này, và đi thẳng đến bãi biển công cộng để dễ dàng tắm biển, vui chơi miễn phí (cái gì miễn phí sẽ được lựa chọn nhiều, phần còn lại của biển Hồ Tràm – Hồ Cốc – Bình Châu là đất thương mại dịch vụ, nhà nước cho tư nhân làm resort, căn hộ nghĩ dưỡng, nếu bạn đi nhiều bạn sẽ thấy các dự án nghĩ dưỡng mọc lên sát nhau hết cả rồi ⇒ biển công cộng khan hiếm.

Nhiều người đi du lịch nhưng sẽ không chọn ở trong các resort vì giá cao, họ sẽ ghé thăm, dùng các tiện ích f&b rồi ra ngoài đặt phòng. Số đông sẽ ghé thăm các địa điểm du lịch công cộng mà dọc tuyến đường dài vậy mà chỉ có bãi tắm công cộng hồ tràm + 1 bãi tắm cộng đồng hồ cốc. Các địa điểm này kết nối thẳng với đường TL328 (đường này sẽ kết nối với 3 đường chính khác là đường ven biển, ql55, đường suối rao – phước tân). Chắc chắn dòng dịch chuyển của du khách sẽ đổ dồn vào TL328, du khách cũng sẽ lựa chọn điểm dừng ở các xã không quá xa biển để tiện đi chơi biển.

bãi tắm công cộng hồ tràm
Bãi tắm công cộng và phố đi bộ Hồ Tràm

Thêm một điểm đặc thù của khu vực huyện Xuyên Mộc là khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu chiếm hơn 11.000 ha đất ven biển, đất dân ven biển rất ít, đất dân chỉ chủ yếu hai bên đường tỉnh lộ 328 nên việc đầu tư bất động sản của các cá nhân sẽ không phù hợp phát triển theo trục ngang mà là theo trục dọc (ven tỉnh lộ 328). Vậy nên đất ở các xã như Phước Thuận, Thị trấn Phước Bửu, xã Phước Tân, Bông Trang, Hòa Bình gần biển và dễ đi sẽ dễ dàng phát triển.

6. Nhà tư vấn mua bán đất Bà Rịa Vũng Tàu chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm mua đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đặc biệt là các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ và chưa tìm thấy mảnh đất phù hợp hoặc bạn chưa tự tin mình đang tìm được lô đất giá tốt nhất với nhu cầu của mình hãy liên hệ với Thời Đại Real theo số hotline 0932152369

Hoặc nếu bạn là chủ nhà đất và đang muốn rao bán lô đất của mình thì chúng tôi ở đây để sẵn sàng hợp tác cùng bạn. Với mạng lưới khách hàng rộng lớn và các đối tác rộng khắp, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn chuyển giao nhà đất nhanh chóng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932152369
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon